Xu hướng các mẫu nhà phố 2018

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, điều chăn chở nhất với mỗi gia chủ có lẽ chính là tìm cho mình một mẫu nhà ưng ý vừa phù hợp với diện tích hiện có vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế đó. Với các khu nhà phố, với không gian, diện tích nhỏ và vấn đề xây dựng cũng không dễ dàng với giao thông đô thị thì việc xác định một mẫu nhà phù hợp mà vẫn bắt kịp với xu hướng là một điều cần được tính toán kĩ lưỡng. Vậy thì hãy tham khảo xu hướng các mẫu nhà phố 2018 để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình.
1. Mẫu nhà phố dạng ống
Với diện tích khiêm tốn của những khu đất phố thị, sẽ rất khó để gia chủ lựa chọn một mẫu nhà ưa thích, và trong tình huống này các mẫu nhà phố dạng ống là lựa chọn gần như duy nhất. Mẫu nhà này đã được phát triển từ nhiều năm trước, tuy nhiên, trong sự phát triển của kiến trúc hiện đại. mẫu nhà này ít nhiều có sự thay đổi. Các mẫu nhà ống thường có thiết kế từ 2- 5 tầng phù hợp với điều kiện và mục đích sống của từng gia đình. Nếu trước kia đơn giản chỉ là những khối hợp bê tông tạo sự bí bách và ngợp thở trong các thiết kế nhà ống, thì hiện nay, nhà ống có được thiết ké với các cửa kính và ban công tầng trên, để có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên làm sáng cho ngôi nhà. Đồng thời, thiết kế ban công tạo độ thoáng, sẽ là một nơi hóng gió trời thích thú cho các thành viên. Ngoài ra, xu hướng nhà kết hợp với cây xanh cũng được phát triển ở các mẫu nhà phố dạng ống. 
2. Mẫu nhà phố biệt thự
Nếu diện tích đất tương đối rộng và vuông vắn,  gia chủ có thể cân nhắc đến mẫu nhà phố biệt thự với những thiết kế vuông, tạo sự bề thế, đẳng cấp. Các mẫu nhà này thường được bắt gặp ở những vị trí ngã tư hai mặt tiền hoặc các khu đô thị nơi có diện tích đất rộng hơn các dãy phố nội thành. Với xu hướng hiện đại, các mẫu nhà biệt thự bắt đầu có xu hướng ít cầu kì trong các chi tiết. Thay vào đó, kiểu biệt thự 3 mái, kết hợp với vườn cây sinh thái, hòn nam bộ hay thảm cỏ đang được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế như vậy tạo sự thoải mái cho gia chủ trong quá trình sống, đồng thời cũng gây chú ý bởi không gian xanh mát – vốn đang rất được ưa chuộng – của những người xem. 
3. Mẫu nhà phố thương mại
Nhu cầu về mặt băng thương mại tại các khu phố luôn ở mức cao. Chính vì vậy, rất nhiều người đã đầu tư vào lĩnh vực này như một hình thức để thu lợi từ diện tích đất mặt phố của mình bằng cách xây dụng các khu nhà thương mại và cho thuê mặt bằng. Chính vì thế, mẫu nhà này thường ở mặt tiền các khu phố, và có thiết kế khá đơn giản, tương tự dạng ống nhưng các thiết kế tối giản, nhằm tối đa hóa không gian diện tích bên trong
Trên đây là những gợi ý về xu hướng thiết kế mẫu nhà phố hiện nay. Tùy mục đích sử dụng và sở thích cá nhân, hãy lựa chọn cho ngôi nhà của mình một mẫu thiết kế phù hợp nhất.
09/09/2018
 Xu hướng các mẫu nhà phố 2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *