VTV đưa tin Chính phủ họp thường kỳ tháng 12 với tin vô cùng hot GDP năm nay đạt 7 16

VTV đưa tin Chính phủ họp thường kỳ tháng 12 với tin vô cùng hot: GDP năm nay đạt 7,16%. Lại gấp đôi lạm phát vân vân và vân vân.
Lại đưa tin xăng năm nay có tăng có giảm và giờ giá xem xem đầu năm và cũng là công của điều hành... (mặc dù xăng dầu là trôi nổi theo giá thế giới chứ ta có chủ động được đâu. Mà nếu nói theo công thì là do APEC muốn tăng sản lượng nên giá mới giảm chứ).
Ngẫm mãi sực nhớ vụ tăng viện phí không thấy nói ồn ào, giá điện thì chắc chắn sẽ tăng sau khi đã có kết quả tín nhiệm cao thấp và còn nhiều cái tăng tăng nữa... để rồi tự mình à ra một mệnh đề: mức sống nhà miềng có vẻ chi nhiều hơn thu để cố giữ lấy cái vẻ bình thường như mọi người, như mọi năm. Thu có thể nhiều hơn nhưng ngoảnh lại mới giật mình là tài sản cố định đã mất một khúc do đã bán mất rồi. Sang năm mất nguồn thu từ tài sản ấy miềng chưa biết nguồn nào bù đắp. Chắc phải bán từ trái trứng gà hay nải chuối, trái mít để sao cho bù lại chút đỉnh. Bởi tháng 7 lương có tăng thì chắc gì bù đủ tỷ lệ trượt giá.
Tự nhắc mình phải sắm cái bóp lớn hơn vì lượng tiền sẽ nhiều hơn nhưng chắc chắn là số lượng đồ có thể mua được chỉ bằng hoặc kém năm nay.
Tăng và tăng, cái gì cũng tăng để rồi cùng nhau giảm và giảm một thứ thôi: chất lượng sống
14/08/2019
VTV đưa tin Chính phủ họp thường kỳ tháng 12 với tin vô cùng hot GDP năm nay đạt 7 16

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất