Ứng dụng đồng hồ đo áp suất trong sản xuất công nghiệp

Trong quá trình sản xuất để đảm bảo an toàn trong tất cả các khâu cần kiểm tra và kiểm soát được các thông số kỹ thuật tránh phát sinh những sự cố nguy bất ngờ. Một trong những công cụ được ứng dụng nhiều có hiện nay đó chính là thiết bị đồng hồ đo áp suất trong quá trình sản xuất.

Đồng hồ đo áp suất là gì ?

Đây là một trong những dụng cụ cơ học được thiết kế chuyên biệt nhằm đo áp suất nội tại hoặc chân không tại các nhà máy, xưởng sản xuất,… trong quá trình sản xuất. Tùy theo từng quy trình và đơn vị sản xuất khác nhau thì đồng hồ đo áp suất cũng được thiết kế với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng theo những yêu cầu riêng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật riêng biệt,

Image result for Vai trò đồng hồ đo áp suất

Chúng được cấu tạo với bộ phận cảm biến ống bourdon, bộ phận này sẽ làm nhiệt vụ tạp áp lực, rồi tiến hành đo đạc và truyền kết quả lên bộ phận đồng hồ, người sử dụng có thể quan sát được các chỉ số thông qua việc chuyển động kim đến các mức thông số.

Có rất nhiều kiểu dáng đồng hồ đo áp suất với nhiều kiểu dáng và mẫu mã, công suất sử dụng khác nhau như hình trăng khuyết, hình tròn,… Bên trong bao gồm lò so và kim đồng hồ với các vạch chia độ để người sử dụng xác định được các chỉ số dễ dàng hơn.

Thiết bị cho phép kết quả chính xác tuyệt đối, tùy vào cách đo của từng đơn vị mà có thể kết quả phân tích sẽ có sự khác biệt đôi chút. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông số để có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất trong công nghiệp

Với những tính năng và công dụng của thiết bị, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp và trong nhiều ngành sản xuất khác nhau như khí gas, công nghiệp chế biến, lọc hóa dầu, mía đường, dệt may, chế tạo cơ khí, rượu bia, nước giải khát,….

Đồng hồ đo áp suất sẽ đảm nhận vai trò đo lường sự thay đổi áp suất từ môi trường xung quanh trong quá trình sản xuất, căn cứ vào đó con người sẽ cân đối được lại các thông số cho phù hợp, kiểm soát dễ dàng thay đổi phương án đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

Hiện nay, công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Tinh Hà đang là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van, đồng hồ áp suất chính hãng, chất lượng cao trên thị trường. Các sản phẩm của đơn vị luôn đảm bảo hiệu quả sử dụng cao, tuổi thọ lên đến 10 năm sử dụng.

Khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng và bảo hành sản phẩm kèm theo sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm khi mua sản phẩm chính hãng tại https://vandieukhien.com.vn/.

02/12/2019
Ứng dụng đồng hồ đo áp suất trong sản xuất công nghiệp

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất