Tìm hiểu về thiết bị máy thử kéo

 Rất nhiều người trong số chúng ta hiện nay nếu không làm trong lĩnh vực cơ khí hay sản xuất nguyên vật liệu công nghiệp thì chắc chắn sẽ không biết đến máy thử kéo. Vậy máy thử kéo là gì và tại sao nó lại quan trọng trong lĩnh vực sản xuất các nguyên liệu như vải sợi, cơ khí, vật liệu tổng hợp, cao su, thép,… bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về máy thử kéo.
Máy thử kéo là máy được sử dụng để kiểm tra đồ bề chịu được sức kéo của vật liệu, đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. các lĩnh vực sản xuất máy móc hay vật liệu đều cần đến máy thử kéo. Những vật liệu như thép, gang, sắt không chỉ yêu cầu về độ đặc trong chất liệu như 100% hay 98% là chất chính và ít chất pha tạp, ngoài ra những vật liệu kể trên còn yêu cầu về độ kéo, độ bền và độ chịu áp lực ( máy nén ), điều này dẫn đến kết quả đánh giá xem vật liệu thành phẩm có đạt tiêu chuẩn không để đưa xuất kho và bán hàng. Tùy vào yêu cầu của từng lĩnh vực, từng ngành sản xuất mà máy kéo có từng yêu cầu chuyên biệt như sau:
1. Tốc độ kéo: Tốc độ kéo sẽ cần nhiều cho những vật liệu nhỏ, cần sức chịu đựng nhiều như vải sợi, vật liệu composite. Phần lớn máy kéo hiện nay đều có tốc độ kéo được điều chỉnh hợp lí theo người sản xuất.
2. Tải trọng: nhiều máy kéo có uy tín hiện nay đã có nhiều ứng dụng và có thể kéo được những vật liệu hàng tạ, trăm tạ…
3. Nhiều máy kéo hiện đại hiện nay được kết nối với máy tính, với những phần mềm Windows dễ sử dụng, tiện ích, mọi thông tin được update và hiển thị ngay trên màn hình vi tính. Điều này khá cần thiết đối với những nhà máy lớn, có thể tiết kiệm nhân công và mang đến độ chính xác cao.
Hơn nữa, máy kéo giờ đây còn sử dụng, lắp ráp 1 bộ cảm biến được sử dụng như 1 thiết bị theo dõi, mang lại độ chính xác cao, nó biến chuyển trọng lượng hay trọng tải thành tín hiệu điện. Loại máy thử kéo này có chi phí cao nhưng mang lại hiệu quả lớn. Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ có vẻ e dè khi tiếp cận với loại máy này, tuy nhiên đối với những mô hình kinh doanh lớn và tiên tiến, họ rất chú trọng trong công tác đầu tư công nghệ bởi với thiết bị công nghệ ngày càng cao thì đi kèm với nó là chất lượng và hiệu quả công việc tốt. Bởi vậy nên nền công nghệp mới có cơ hội phát triển.
Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
14/10/2018
Tìm hiểu về thiết bị máy thử kéo

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất