Thủ tục thành lập công ty tnhh chuẩn nhất

Cuộc sống xã hội của con người ngày nay được cải thiện hơn rất nhiều so với trước đây. Điển hình là sự xuất hiện và phát triển của hàng loạt công ty doanh nghiệp kinh doanh. Để có thể hiểu rõ hơn về sự xuất hiện của các doanh nghiệp sau đây xin mời các bạn tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty tnhh qua bài viết dưới đây.
 
Hướng dẫn quy trình hoàn thành thủ tục kinh doanh
Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp kinh doanh đơn giản, nó có thể hoạt động với chỉ một cổ phần duy nhất hoặc do nhiều người đồng hành sáng lập. Để có thể đưa công ty vào hoạt động bạn cần phải hoàn thành toàn bộ thủ tục về giấy phép kinh doanh theo quy định của bộ luật dân sự. Cũng như quá trình thành lập các công ty khác thì công ty trách nhiệm hữu hạn cũng phải thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh theo tuần tự các bước sau. Đầu tiên đại diện bên công ty sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về thông tin cá nhân chủ công ty, giấy phép kinh doanh, điều lệ doanh nghiệp,.. Nếu công ty hoạt động dựa trên sự sáng lập của nhiều cá nhân thì phải chuẩn bị tất cả thông tin của người sáng lập cùng đơn quyết định góp vốn được các bên đồng thông qua.
Sau khi hoàn thành giấy tờ và nhận chữ ký từ các cơ quan có thẩm quyền thì doanh nghiệp cần truy cập cổng thông tin điện tử quốc gia về vấn đề sáng lập công ty và kê khai toàn bộ thông tin về ngành nghề kinh doanh và thông tin cá nhân của đơn vị thành lập. Nếu không tiến hành công bố công khai thông tin doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 1- 3 triệu VNĐ theo quy định tại điều 26, nghị định 50/2016/ NĐ-CP của bộ luật dân sự. Tiếp đó bạn cần thiết kế và thông báo mẫu khắc nhân cho cơ quan hành chính có thẩm quyền. Mẫu con dấu này không được phép tự do thay đổi trong thời gian công ty hoạt động, nếu muốn thay đổi phải được đồng ý và thông qua cơ quan đăng ký kinh doanh.
 
Một số lưu ý đối với công ty một thành viên
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một cá nhân đứng đầu và tổ chức hoạt động bởi vậy nếu xảy ra rủi ro trong quá trình kinh doanh thì cá nhân đó cần sử dụng tài sản cá nhân của mình để chịu toàn bộ trách nhiệm. Nếu trong trường hợp muốn tăng thêm nguồn vốn đầu tư để hoạt động thì công ty đó phải hoàn thành thủ tục thành lập công ty tnhh và tổ chức phân chia tiến hành quản lý với hai hoặc nhiều cá nhân đồng sáng lập.
 
 
31/01/2019
Thủ tục thành lập công ty tnhh chuẩn nhất

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất