Những thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài

 Nhằm gia tăng kinh tế cũng như cùng nhau phát triển thì ngày nay có rất nhiều công ty nước ngoài đến với Việt Nam để hợp tác cùng phát triển, thành lập lên những công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến cho nhiều công ty đứng trước sự đổ vỡ cũng như gặp nhiều vấn đề về tài chính, từ đó sẽ dẫn đến sự giải thể không hề muốn. Mặc dù vậy, khị bắt buộc bị giải thể thì công ty ấy phải làm gì? Những thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hơn về vấn đề này.
 
- Thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện theo những bước dưới đây:
 
- Công ty có vốn đầu tư nước ngoài ban hành quyết định giải thể công ty
 
- Gửi công văn thông báo đến những chủ nợ và những người có liên quan đến công ty chuẩn bị giải thể
 
- Đăng bố cáo thông báo giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 3 số báo liên tiếp, có thể báo in hoặc báo mạng
 
- Giải thể theo nghĩa vụ về tài sản: thanh lý tài sản cố định của công ty, thanh lý hợp đồng đất hoặc bàn giao đất, thực hiện những nghĩa vụ tài chính được quy định.
 
- Lập báo cáo tài chính về việc xác nhận đơn vị kiểm toán độc lập tại thời điểm quyết định giải thể
 
- Đóng mã số thuế của công ty có vốn đầu tư nước ngoài ấy
 
- Hoàn chỉnh những thủ tục trả dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu công ty tại cơ quan công an
 
- Thực hiện những thủ tục giải thể tại sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.
 
Hồ sơ giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần phải có: công văn xin đóng số thuế của công ty có vốn đầu tư nước ngoài, báo cáo tài chính có chứng nhận của kiểm toán, biên bản xác nhận việc hoàn trả hóa đơn, số sách chứng từ kế toán, quyết định giải thể có người đứng đầu công ty.
 
Về hồ sơ giải thể cần phải có đầy đủ những giấy tờ theo quy định của pháp luật: thông báo giải thể công ty, biên bản họp của công ty về việc giải thể cũng như thực hiện nghĩa vụ tài chính, quyết định giải thể của chủ sở hữu, chủ tịch hội đồng, …
 
Thủ tục giải thể khá phức tạp và đòi hỏi bạn cần phải kiến thức nhất định, Công ty Tư vấn và Dịch vụ tổng hợp 24h là địa chỉ cung cấp những dịch vụ tư vấn và thực hiện luật cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.
 
23/10/2018
Những thủ tục giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất