Những lỗi mắc phải khi mua một chiếc balo du lịch giá rẻ

 Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài và cần mua ba lô. Như rất nhiều du khách khác, bạn mua loại balo du lịch giá rẻ điển hình – cao, hình trụ, mở ra từ phía trên - của hãng NorthFace, Osprey, v…v… Ai cũng dùng loại đó, vậy hẳn là chúng rất phù hợp rồi.
 
Phù hợp ấy à? Không đâu nhé. Bạn vừa mắc phải sai lầm gần như dân du lịch bụi nào cũng không tránh khỏi. Cái balo du lịch giá rẻ mới toanh của bạn trông “ngầu” thật đấy, nhưng có thể nó không dành cho bạn đâu. Bởi vì, ba lô kiểu này được thiết kế cho những người đi bộ đường dài và hay chơi thể thao ngoài trời, chứ không phải cho dân lữ hành.
Không sao đâu mà, chính tôi cũng phạm sai lầm tương tự trong chuyến du lịch bụi đầu tiên vào năm 2009 với một chiếc ba lô hiệu GoLite.
 
Balo du lịch giá rẻ loại này thường không bảo đảm an toàn, lại quá to nên không thể mang lên máy bay, thành ra không phù hợp với các du khách. Hãy cùng tìm hiểu rõ những nhược điểm này và những điều kiện cần của chiếc ba lô du lịch phù hợp với bạn nhé.
 
Loại nắp trên
 
Hầu hết ba lô dã ngoại cũng là loại chỉ được mở từ phía trên, tựa như cái thùng rác, chứ không phải từ đằng trước như va li. Vấn đề của loại ba lô nắp trên lộ rõ khi bạn muốn lấy đồ đạc ra ngoài. Bạn cần chiếc quần cất dưới đáy ba lô à? Thế thì phải bỏ hết mọi thứ ra mới lấy được cơ. Mỗi khi bạn cần lấy một thứ không nằm ở phía trên cùng, bạn sẽ phải dỡ hết đồ ra, rồi lại xếp lại tất cả mọi thứ. Ngược lại, va li có thể mở rộng nắp trước, bạn có thể dễ dàng lấy bất cứ thứ gì mà không phải xới tung cả túi đồ lên. Chỉ cần mở bên va li có diện tích rộng hơn ra, bạn đã có không gian rộng nhất có thể để lấy được đồ đạc mình muốn. Không may là va li cũng có những hạn chế của nó. Vì vậy, ta nên chọn kiểu ba lô mở khóa thông thường để tận dụng những ưu điểm của cả hai loại.
 
Không đảm bảo an toàn
 
Hầu hết phần miệng balo du lịch giá rẻ được đóng lại bởi dây rút cùng/ hoặc với khóa chốt của nắp mang cá trùm qua miệng túi. Khóa kiểu này, chỉ quay đi quay lại là ba lô của bạn đã rơi vào tay tên trộm nào đó rồi. Khi chiếc túi của bạn trơ trọi ở một phòng trọ bình dân, khi đang ở cạnh bạn (lúc đó đang ngủ gật) ở một nhà ga Zagreb, hoặc khi bị vô số loại túi cặp khác đè lên trên một chiếc xe khách ở Mumbai, liệu dây rút và khóa chốt có đủ sức bảo vệ máy ảnh và hộ chiếu của bạn? Không đâu nhé!
Balo du lịch giá rẻ của bạn phải là loại đóng mở bằng phéc-mơ-tuya mà khóa được bằng loại khóa đã được thông qua bởi Tổ chức Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ, hoặc một chiếc khóa móc thông thường. Đây là mức an toàn tối thiểu. Một số phụ kiện như thiết bị chống trộm PacSafe có thể gia cố thêm một lớp bảo vệ nữa. Bạn không thể hoàn toàn tránh khỏi nạn trộm cắp, nhưng cứ thêm một tầng bảo vệ, lũ trộm sẽ có thêm một lí do để bỏ qua hành lí của bạn và chuyển hướng sang mục tiêu dễ dàng hơn.
 
Quá to
 
“To quá ấy à?!? Nhưng mà còn bao nhiêu đồ đạc kia thì sao?” Không, bạn không cần nhiều đến thế đâu. Đúng là thứ gì cũng có vẻ cần thiết, nhưng bạn thực sự không cần một cái ba lô có dung tích quá 30-50L, dù bạn có đi vòng quanh thế giới đi chăng nữa. Dung tích của ba lô dã ngoại có thể lên đến hơn 80L, nhưng khoảng trống đó dư ra cho túi ngủ, đèn bão, thực phẩm, và rất nhiều vật dụng khác để người đó có thể sinh tồn giữa nơi rừng sâu núi thẳm. Sự sống còn của bạn lại không hề phụ thuộc vào việc bạn mang thêm một chiếc sơ mi sọc gài khuy.
Châm ngôn đã nói, “Đồ đạc chỉ mang một nửa thôi, và tiền thì phải mang gấp đôi.” Những chiếc blo du lịch giá rẻ khổng lồ làm bạn muốn mang nhiều vật dụng không cần thiết, và quá lớn nên không mang lên máy bay được.
 Công tác kiểm tra hành lí có thể tiêu tốn của bạn khoảng 50 đô suốt hai chiều chuyến đi, và hành lí của bạn dễ bị mất, thất lạc, hoặc hư hỏng. Cần gì phải bận lòng đến mức ấy, nên cứ trung thành với một chiếc ba lô vừa vặn trong khoang hành lí ngay bên trên bạn ấy. Kích thước tối đa cho hành lý xách tay là 22” x 14” x 9” (khoảng 56cm x 36cm x 23cm) theo quy định của hầu hết các hãng hàng không Mỹ.
 
Giải pháp
 
Thay vì mãi chật vật với sản phẩm được thiết kế cho người khác, hãy chọn dùng loại balo du lịch giá rẻ dành riêng cho khách lữ hành. Các bạn nên thử sản phẩm cao cấp của chúng tôi, Outbreaker, được thiết kế bởi chính những người luôn nay đây mai đó, để dành riêng cho họ. Nếu bạn muốn thử hãng khác, chỉ cần nhớ, đó phải là loại ba lô mở ra được từ giữa thân, đủ an toàn, và vừa cỡ hành lý xách tay cho phép.

Xem thêm bài viết trước tại: http://www.dulichgiadinhgiare.com/news/detail/chon-mot-chiec-tui-ngu-cam-trai-tot-nhat-43.html
14/03/2017
Những lỗi mắc phải khi mua một chiếc balo du lịch giá rẻ

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất