Khúc tự tình: Lời nguyện cầu thành hiện thực – Phần 2

Hai ca sĩ nam còn lại của chương trình: Minh Quân, Đức Tuấn đều đã thể hiện sức mình các ca khúc Chiều xưa, Tiếng rao đêm.
Trong 3 ca khúc cuối: Tình yêu 2, Lời nguyện cầu và Cánh sao (hợp ca cùng Đức Tuấn, Anh Bằng), Hồ Quỳnh Hương đi từ hip hop, bán cổ điển đến rock! Cô đã sáng lên như một ngôi sao của làng showbiz với những phong cách thể hiện đa dạng và đầy biến hóa. Với 2 bộ trang phục do nhà thiết kế Công Trí thực hiện mang gam màu trắng chủ đạo, Hồ Quỳnh Hương càng nổi bật trên sân khấu.
Nhạc sĩ Hà Dũng trình bày ca khúc Lặng lẽ rất hay và nồng nàn đến mức làm khán giả bất ngờ. Cảm xúc dâng trào khiến đôi chỗ giọng anh rưng rưng vì xúc động. Khán giả không bỏ về giữa chừng như nhiều chương trình khác, họ yên lặng xem đến phút cuối.
Đạo diễn Dương Thảo và biên đạo múa Tấn Lộc đã thiết kế một chương trình hợp lý đến mức tất cả các ca sĩ đều hài lòng, cảm nhận mình được trân trọng không thua kém Hồ Quỳnh Hương. Không có MC, toàn bộ chương trình vẫn kết nối nhịp nhàng; những màn múa chuyển từ ballet qua hip hop, dance… Phần múa của bài Mưa không cần đến nhiều động tác phức tạp mà vẫn đạt hiệu quả.
Trước khi đem Khúc tự tình từ Hà Nội vào Sài Gòn, những người làm chương trình đã thực sự lo lắng bởi không biết khán giả Sài Gòn sẽ đón nhận ra sao! Chính vì thế phần âm nhạc của chương trình phần nào đã được trẻ hóa với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Những khán giả đến với đêm nhạc, ngoài bạn bè, khán giả của Hà Dũng và Hồ Quỳnh Hương còn có cả những người đến vì tò mò, muốn xem một đêm nhạc được nhắc nhở và đầu tư công phu. Đêm diễn thứ 2 còn được trực tiếp trên HTV9. Cũng có người cho rằng nhạc Hà Dũng vẫn có vẻ “nặng đô” nên hơi khó nghe; lại có người bị “ép” nghe chương trình này đến phút cuối để rồi tâm đắc và bảo rằng từ giờ sẽ yêu mền nhạc Hà Dũng và Hồ Quỳnh Hương hơn. Bỏ qua những yếu tố thương mại, chúng ta đã có một đêm nhạc Hà Dũng đầy đặn, đáng xem. Thật đáng tôn vinh nhạc sĩ và những người làm chương trình: ca sĩ, đạo diễn, nhạc công, biên đạo…
Linh Nguyên – Điện Ảnh Kịch Trường Việt Nam – Số 298 – 25.12.2005
13/03/2017
Khúc tự tình: Lời nguyện cầu thành hiện thực – Phần 2

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất