Hướng dẫn cách xin visa du lịch mỹ

Visa du lịch là điều cần phải có nếu bạn có nhu cầu du lịch tại các nước trong khu vực hoặc trên thế giới. Đặc biệt đối với Mỹ, nơi thủ tục xuất nhập cảnh khá gay gắt trong vài năm trở lại đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những hướng dẫn về Cách xin visa du lịch mỹ cho bạn đọc nào có nhu cầu tìm hiểu.
Tiến trình xin visa
Trước khi nộp đơn xin visa bạn cần đảm bảo đã điền đầy đủ thông tin vào tờ khai mẫu (có thể tìm trên một số trang mạng), chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và cả những giấy tờ của người có đi cùng. Sau khi hoàn thành thì bạn nộp đơn và chờ thời gian được gọi đến phỏng vấn. Đây là những bước dành cho các bạn muốn xin visa mà không có bất cứ thư mời hay giới thiệu nào của người thân đang sinh sống tại mỹ mà chỉ đơn thuần là đi du lịch tự túc.
Những điều cần chú ý khi phỏng vấn
Trang bị quần áp lịch sự là điều tối quan trọng bởi lãnh sự quá đánh giá rất cao điều này. Tuy không phải là đồ sang trọng như kiểu đi sự kiện nhưng nhất thiết phải là đồ có tính lịch sự cao. Khi được phỏng vấn, điều quan trọng không phải là bạn trả lời hoa mỹ mà cần phải tôn trọng tính chân thật và đặc biệt không nên mất bình tĩnh dù là trước bất cứ câu hỏi như thế nào. Khi lãnh sự viên đọc câu hỏi, không nên chen ngang vào dù có thắc mắc, nên chờ họ hỏi song rồi mới thắc mắ. Khi trả lời không nên nhìn xuống đất hoặc nhìn quanh mà hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn đồng thời nên nói ở âm lượng vừa phải, không quá lớn nhưng đừng nhỏ quá. Không nên cung cấp quá chi tiết thông tin nhưng cần cung cấp đủ và thật.
Những câu hỏi thường gặp
Đa phần những nhân viên lãnh sự hay hỏi về số lượng quốc gia mà bạn đã đi qua bởi Mỹ khá quan trọng kinh nghiệm du lịch kiểu này. Họ cũng quan tâm đến mục đích tới đất nước này của bạn đồng thời là những người bạn đi cùng. Họ sẽ hỏi những câu liên quan đến việc vì sao bạn chọn mỹ hay bạn có người thân ở Mỹ không. Đặc biệt, chắc chắn họ sẽ hỏi về vấn đề tài chính của bạn để đảm bảo bạn đủ chi trả cho chuyến đi của mình. Những câu hỏi này không mang tính thách đố cao nên chỉ cần trả lời thật cộng với tác phong trả lời ghi điểm là có thể nhận được sự đồng ý của lãnh sự viên rồi. Chúc bạn có thể xin được visa cho mình theo cách xin visa du lịch mỹ này.
04/04/2017
Hướng dẫn cách xin visa du lịch mỹ

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất