Các loại giá để bát phổ biến hiện nay

Như chúng ta đã biết, kệ để bát là một công cụ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình với mục đích là nơi lưu trữ bát đũa sử dụng hằng Theo sự phát triển cuộc sống của con người thì giá để bát cũng ngày càng được cải tiến và đa dạng về mẫu mã, nếu phân loại theo thời gian xuất hiện chúng ta có thể chia thành hai loại là giá để bát truyền thống và giá để bát hiện đại thông minh. Hãy tìm hiểu xem chúng khác nhau như thế nào nhé.
 


Giá để bát truyền thống
Giá để bát truyền thống được sử dụng chủ yếu trước đây và hiện nay, ở một số gia đình ở nông thôn hay những gia đình không xây dựng hệ thống tủ bếp vẫn thường sử dụng, ngoài ra, chúng còn được sử dụng tại các cửa hàng, quán ăn,...
Giá để bát truyền thống được thiết kế rời không gắn liền vào tủ bếp hay vật nào nên di chuyển chúng rất linh hoạt, bao gồm nhiều ngăn kệ để đựng bát đĩa, đũa,... 
Chúng thường được làm từ chất liệu inox hoặc chất liệu nhựa, giá thành của giá bát truyền thống cũng rất rẻ, sử dụng tiện lợi nhưng nếu đặt chúng trong các căn bếp hiện đại thiết kế hệ tủ thì chúng lại gây tốn diện tích không gian.
Giá để bát thông minh, hiện đại
Căn bếp hiện đại thường được thiết kế một hệ thống tủ bếp để đựng đồ nhằm giúp căn bếp trở nên gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao hơn vì vậy những giá bếp truyền thống thường không có kích thước phù hợp và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vì vậy các giá để bát thông minh đã ra đời để phù hợp với thiết kế nội thất của phòng bếp.
Chúng thường được gắn liền với tủ bếp, được làm từ chất liệu inox bền bỉ với sức chứa khá lớn. Chúng ta có thể để giá để bát ở tủ trên hoặc tủ dưới tuỳ vào ý muốn của người lắp đặt. 
Với giá để bát được lắp đặt ở tủ bếp dưới thường được lắp đặt dưới dạng thanh ray trượt để dễ dàng kéo ra vào khi lấy bát đĩa sẽ thuận tiện hơn. Với giá bát lắp đặt ở tủ trên, nếu cao so với tầm với của người dùng thì bạn cũng có thể dùng giá để bát có tay nâng để kéo chúng xuống một cách dễ dàng nhé.
Giá để bát hiện đại thường cũng có sức chứa lớn hơn nhiều so với giá để bát truyền thống, có tính thẩm mỹ cao và giúp tiết kiệm không gian phòng bếp một cách hiệu quả. Vì vậy, giá để bát hiện đại được ưa chuộng và sử dụng chủ yếu trong các gia đình hiện nay bởi phòng bếp hiện nay cũng chủ yếu được thiết kế hệ tủ.
 

Xem thêm bài viết: http://www.meocuocsongchogiadinh.com/news/detail/nhung-luu-y-can-thiet-khi-lua-chon-gia-dung-2761.html
26/05/2019
Các loại giá để bát phổ biến hiện nay

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất