Các biện pháp phòng chống mối cơ bản

Mối không phải là một loài động vật xa lạ gì với chúng ta. Mối nếu xuất hiện ở môi trường bên ngoài thì có thể sẽ không gây hại cho người tiếp xúc với nó. Tuy nhiên đây không phải là một loài đơn giản như vậy vì nó chính là tác nhân trực tiếp ăn mòn các món đồ nội thất và các công trình của chúng ta. Cùng tìm hiểu xem các biện pháp phòng chống mối đang được áp dụng hiện nay là gì nhé.
 
Các thông tin liên quan đến mối
Điều nguy hiểm nhất ở loài mối có thể kể đến đó là khả năng che giấu những vật thể đã bị chúng tấn công khiến khi nhìn từ bên ngoài vào chúng ta không thể phát hiện được. Khi bị tấn công trong một thời gian quá dài sẽ khiến những đồ vật ấy không thể “cứu chữa” được nữa. nếu như đối tượng bị loài mối gây hại chỉ là những món đồ nội thất trong gia đình thì sẽ chỉ tốn kém một chút nhưng sự an toàn của con người vẫn được đảm bảo. Nhưng không chỉ dừng lại ở đây mà mối còn là tác nhân gây ra việc sập các công trình. Tất nhiên đây không phải là việc ngày một ngày hai để những con mối có thể gây ra nhưng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, để quá lâu khiến cho công trình bị sập thì hậu quả để lại sẽ rất nặng nề.
Để nhận biết được sự hiện diện của mối cần phải có một sự quan sát rất cẩn thận. hiện nay có 2 loại mối chính là mối bay và mối bùn. Dấu hiệu nhận biết chung là khu vực xung quanh nhà xuất hiện các tổ mối bất thường.
 
Các cách phòng chống phổ biến
Mối thường bay từ bên ngoài và bên trong các công trình và tìm kiếm những nơi thích hợp để làm tổ. Vị trí ưa thích của chúng là những chiếc lổ hay nhưng khe hở trong công trình. Do đó cách đơn giản nhất để phòng chống mối ngay từ đầu là sử dụng một ít xi măng  hoặc keo để gắn các vết nứt xuất hiện trên tường, trên gỗ lại để tránh chúng có vị trí thuận lợi để làm tổ. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm các lưới chống côn trùng để hạn chế việc mối bay vào trong nhà.
Có một nguồn thức ăn rất hấp dẫn mối là xenluloza. Ở đâu có dấu hiệu của nguồn thức ăn nay ắt sẽ có sự xuất hiện của mối. Do đó cần phải thu gom sạch sẽ các loại rác có lẫn chất này để hạn chế việc hấp dẫn mối bay vào. Mối cánh thường xuất hiện vào mùa xuân hoặc những thời điểm là mùa giao hoan như tháng 3, tháng 4 hoặc tháng 7, 8 âm lịch do đó khi tới những thời gian này cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa.
 
Xem thêm: 
12/08/2018
Các biện pháp phòng chống mối cơ bản

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất