7 lý do dẫn đến sự thành công của Amazon (phần 2)

 4) DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG
Amazon liên tục xếp hạng cao trên danh sách khách hàng hài lòng. Tại sao? Bezos nói với US News rằng khách hàng phải được đối xử đặc biệt. Ông tin rằng một công ty không nên tập trung vào đối thủ cạnh tranh của mình mà là về khách hàng. Trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Wired , Bezos nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền miệng - trong thế giới vật lý, một khách hàng không hạnh phúc có thể nói với sáu người, nhưng trực tuyến cùng một khách hàng đó có thể Đạt 6.000. Rất có thể, yếu tố thành công quan trọng nhất của Amazon là chiến lược dịch vụ khách hàng. Công ty luôn xếp hạng cao trên tất cả các danh sách sự hài lòng. Sau khi tất cả, hầu hết các sản phẩm họ bán có thể được tìm thấy gần như bất cứ nơi nào trên mạng. Có cửa hàng sách trực tuyến, cửa hàng âm nhạc và cửa hàng quần áo. Bạn thậm chí có thể tìm thấy cửa hàng tạp hóa trực tuyến đầy đủ dịch vụ. Điều gì khiến Amazon trở nên đặc biệt? Theo người đánh giá Xếp hạng Kinh nghiệm của Temkin, Amazon xếp hạng cao hơn các nhà bán lẻ khác về dịch vụ và sự thỏa mãn của khách hàng. Trên thực tế, công ty được PetSmart đứng đầu về danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ. Nói cách khác, không có nhà bán lẻ nào làm tốt hơn Amazon.
5) ĐA DẠNG HÓA
Bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, Amazon hiện cung cấp mọi thứ từ súp đến hạt. Một tìm kiếm của trang web cho thấy hơn 3.000 danh sách cho súp rau. Tìm từ "hạt" và bạn sẽ thấy hơn 37.000 kết quả. Công ty hiện đang đưa sản phẩm vào âm nhạc, sách, điện tử, sức khoẻ và vẻ đẹp, ô tô, hàng tạp hóa, và quần áo, áo nhóm,.... Các chủ doanh nghiệp có thể hợp đồng với mạng lưới các chuyên gia của Amazon để được hỗ trợ về CNTT, lắp ráp đồ gỗ và dịch vụ A / V. Phần lớn thành công của Amazon phụ thuộc vào thực tế là họ không ngại bán bất cứ thứ gì và mọi thứ. Hãy xem quảng cáo Superbowl mà họ đặt ra trong năm nay. Quan tâm đến một con ngựa nhỏ? Amazon chỉ có thể phát hành nó ra ngày hôm nay (và nếu bạn là một thành viên chính, bạn sẽ có được bạn là bạn bốn chân mới chỉ trong hai ngày!)
6) NHÀ LÃNH ĐẠO
Bezos bắt đầu Amazon vào thời điểm thành công của mạng. Ông là một VP thành công tại một công ty đầu tư, nhưng ông đã bỏ vai trò đó để bắt đầu công ty riêng của mình. Việc thiếu sự sợ hãi đó chính là điều đã thúc đẩy anh ta tiếp tục con đường dẫn đầu của chuỗi thức ăn internet. Bezos nói với Tạp chí Thời gian này được gọi là "khuôn khổ giảm thiểu đáng tiếc". Amazon là rất tốt vì nó đã được hưởng lợi từ yếu tố không sợ của Bezos
7) KHÔNG SỢ THẤT BẠI
Sự đổi mới và mong muốn tiếp tục tiến lên phía trước đã đẩy công ty này xa hơn những người chỉ trích ban đầu cho rằng có thể. 
 
28/03/2017
7 lý do dẫn đến sự thành công của Amazon (phần 2)

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất